โปรเจ็คที่เราทำ

Coffee Chaff พลาสติกย่อยสลายได้จากเศษเหลือโรงคั่วกาแฟ

Café Amazon ร่วมมือกับนักวิจัย ปตท. เปลี่ยนของเหลือจากโรงคั่วกาแฟ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้เป็นเม็ดพลาสติกย่อยสลายได้ Coffee Chaff เยื่อกาแฟเป็นของเหลือที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการคั่วเมล็ดกาแฟ ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ ถือเป็นภาระที่ต้องนำไปทิ้ง หรือทำลายปีละหลายแสนบาท และหากกำจัดไม่ดีจะสร้างมลพิษให้สิ่งแวดล้อม กลายเป็นโจทย์ คิดหาวิธีจัดการปัญหานี้ด้วยการนำเยื่อกาแฟมาใช้เป็นสารเติมแต่งในเม็ดพลาสติกคอมพาวด์ เม็ดพลาสติกจากเยื่อกาแฟถือเป็นพลาสติกชีวภาพย่อยสลายได้ภายในระยะเวลา 2-5 ปีด้วยการฝังกลบ และคาแรกเตอร์ที่สำคัญคือ หากนำเม็ดพลาสติกคอมพาวด์มาฉีดขึ้นรูป 100% จะมีผิวสัมผัสคล้ายไม้ และย่อยสลายได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปผสมกับเม็ดพลาสติกทั่วไปก่อนการฉีดขึ้นรูปเพื่อลดต้นทุนได้ด้วย **เมื่อนำ Coffee…

เปลี่ยนกล่องลูกอมเป็นวาฬน้อย

บริษัท มอนเดลิซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต ลูกอมแบรนด์คอลเลท และฮอลล์ ร่วมกับ Qualy ในการวิจัยพัฒนานำชิ้นส่วนบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตเสียในโรงงาน มา Upcycle เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ วางแผน CSR กิจกรรมส่งมอบสู่นักเรียนชั้นประถม เป็นความร่วมมือภายใต้โครงการสนับสนุนส่งเสริมการบริหารจัดการทรัพยากร เพื่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ยั่งยืน (Circular Economy) โดยการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ Smart Eco Industrial Town สนับสนุนด้านการวิจัยพัฒนาสินค้าจากเศษเหลือของโรงงานอุตสาหกรรม…

Micro Coffee Bin for The Coffee Bean and Tea Leaf

‘ห้ามดื่ม! นั่นไม่ใช่แก้วกาแฟนะ ‘ ดีไซน์ใหม่ที่ Qualy ทำให้ The Coffee Bean and Tea Leaf 커피빈 코리아, ร้านกาแฟสัญชาติอเมริกันสุดเก๋า (1963) ที่กำลังได้รับนิยมในเกาหลีใต้ ปรับลุคใหม่ให้ฉูดฉาด แต่มินิมอล กลายเป็นแบรนด์สุดคูลสไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ใครไปโซลห้ามพลาด มันคือถังขยะขนาดเล็ก เล็กเท่าแก้วกาแฟ Takeaway เหมาะสำหรับทิ้งเศษขยะขนาดเล็กๆ เช่น หมากฝรั่ง เปลือกลูกอม…

Kiehl’s

Kiehl ผู้เชี่ยวชาญด้านสกินแคร์ที่มีแนวคิดเพื่อสิ่งแวดล้อมได้ร่วมมือกับ Qualy มอบขวดบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วให้เราเพื่อทดลองผลิตเป็นของขวัญที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ความงามที่แท้จริงเกิดจากภายในไม่ต่างกับผลิตภัณฑ์อัพไซเคิลเหล่านี้

Wongnai Lineman

ในช่วงเริ่มต้นของการระบาดของ Covid-19 Qualy ได้ออกแบบฉากกั้นบนโต๊ะขึ้นมาใหม่ ซึ่งสามารถติดตั้งได้กับโต๊ะทุกขนาดโดยล็อคกับพื้นโต๊ะด้วยกลไกการหนีบ PTTGC หนึ่งในพันธมิตรของเราได้ร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้โดยส่งแผ่นพลาสติกและงบประมาณส่วนหนึ่ง รวมทั้งผสานความร่วมมือกับ Lineman และ Wongnai เพื่อจัดกิจกรรมบริจาคฉากกั้นโต๊ะให้แก่ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังเกือบ 50 ร้านในกรุงเทพฯ เพื่อปกป้องทุกคนให้ปลอดภัยจากการระบาดครั้งนี้ในขณะที่ยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเดิม

ICHITAN

อิชิตัน คือหนึ่งในพันธมิตรที่ได้ริเริ่มความร่วมมือด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนกับเรา โดยมอบขวด PET ที่เสียจากกระบวนการผลิตจำนวน 10 ตัน และงบประมาณส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนโครงการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์อัพไซเคิลจากขยะขวด PET 100% ผลิตภัณฑ์ชุดนี้ได้ถูกนำไปจัดแสดงในงาน Maison & Object ประเทศฝรั่งเศส และงาน Ambiente ประเทศเยอรมนี และได้รับการยอมรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วมชมงาน

PAPRs

PAPRs เป็นหนึ่งในโครงการที่เราภาคภูมิใจที่สุด ไม่ใช่เพราะการออกแบบที่เราคิดค้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้ใช้วัสดุได้ประหยัดและน้ำหนักลดลงเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะโครงการนี้ยังสามารถให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโควิด-19 ได้อย่างเร่งด่วนอีกด้วย PAPRs เป็นโครงการของ THAIMIC หรือทีมสหวิทยาการที่ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่างๆ มาระดมความคิดความชำนาญเพื่อประดิษฐ์เครื่องมือแพทย์ที่กำลังขาดแคลนได้เองภายในประเทศ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องปลอดภัยสำหรับทีมแพทย์และผู้ป่วยอย่างแท้จริง โดยเราได้จัดส่งชุดตัวกรอง 6 ชุดแรก ให้แก้โรงพยาบาลศิริราชแล้วเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา และพร้อมที่จะจัดส่งอุปกรณ์ล็อตใหญ่ในเร็ววันนี้

Whale Stiebel

STIEBEL ELTRON ASIA เครื่องทำน้ำอุ่นสัญชาติเยอรมัน ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก มีการรับประกันคุณภาพจนเป็นที่พึงพอใจสำหรับลูกค้า แต่รู้หรือไม่ สินค้าที่ชำรุดเสียหายจนซ่อมไม่ได้แล้วเค้าเอาไปไว้ไหนกัน? โปรเจ็คนี้เป็นหนึ่งในวิธีการที่จะนำเอาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ทางแบรนด์รับกลับมาจัดการอย่างเหมาะสม โดยนำตัวเครื่องมาบดเป็นวัสดุรีไซเคิล เพื่อส่งต่อให้ Qualy ไป Upcycle เป็นกล่องเก็บของสารพัดประโยชน์รูปวาฬเพชรฆาต และถังขยะ เรียบเท่สไตล์มินิมอล และยังรักษ์โลกอีกด้วย สำหรับแบรนด์ หรือองค์กรที่สนใจทำโปรเจ็คดีๆ แบบนี้ สามารถเข้ามาคุยกับเราได้เลย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งสู่เป้าหมายความยั่งยืนไปด้วยกันนะ