เรื่องเล่าจาก Qualy

เมฆหรือควัน แจกันรักษ์โลก

แรงบันดาลใจจากปัญหาโลกร้อน และมลพิษทางอากาศ สู่แจกันรักษ์โลกรูปทรงแปลกตา Cloud vase ฝาทรงเมฆที่สวมเข้ากับปากขวดแก้ว เมื่อมองแล้วสามารถจินตนาการเห็นเป็นปล่องปล่อยควันเสียจากโรงงานอุตสหกรรม หนึ่งในสาเหตุโลกร้อน และมลพิษทางอากาศ หรือฝุ่น PM2.5 ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้คน และสภาพภูมิอากาศโดยรวมด้วย หนึ่งในวิธีลดปัญหา คือการ Reuse หรือการใช้ซ้ำ เพื่อการลดการผลิตของใหม่ โดยเฉพาะกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูง เช่น การหลอมแก้วเพื่อผลิตขวด ซึ่งใช้อุณหภูมิสูงถึงราว 1500 องศาเซลเซียส การ Upcycle ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ในการผลิตสิ่งใหม่ด้วยกระบวนการที่ใช้พลังงานต่ำ…

ร่วมอนุรักษ์เต่าทะเลผ่านการใช้ซากแหอวนทำงานออกแบบ

เต่าทะเล สัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่พบหลักฐานว่าอาศัยอยู่ทั่วไปในสมัย 130 ล้านปีก่อน และพบซากโบราณ (fossil) ก่อนหน้านั้นไม่น้อยกว่า 200 ล้านปี ลูกเต่ามีโอกาสรอดไปเจริญเติบโตเป็นพ่อแม่เต่าเพียง 1 ใน 1,000 ตัวเท่านั้น ปัจจุบันเต่าทะเลมีประชากรลดลงไปมาก เนื่องจากการล่าเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ของมนุษย์ นอกจากนี้เต่าทะเลยังได้รับผลกระทบจากการประมงแบบขาดความรับผิดชอบ แหอวนผีหลุดลอดลงทะเล พันธนาการเต่าและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ รวมถึงขยะพลาสติกที่เราบริโภคแล้วปล่อยให้หลุดลอดลงทะเล เจ้าเต่าก็กินเข้าไปเพราะเข้าใจว่าเป็นอาหาร วันนี้ Qualy ร่วมกับมูลนิธิความยุติธรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Justice Foundation…

เพิ่มจุดรับถุงและฟิล์มพลาสติกสะอาด ยืดดด ได้

ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่สะสมพลาสติกสะอาดส่งให้เรา วันนี้เรารับถุง และฟิล์มพลาสติก สะอาดและยืดได้แล้วนะ เพิ่มความสะดวกประหยัดไม่ต้องแยกส่งหลายที่ และยังสะสมแต้มรวมกันในโครงการ QUALY Circular ได้ด้วยนะ (พลาสติกสะอาด 1 กก ใช้เป็นส่วนลด 20 บาทต่อผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้น เมื่อซื้อที่ Qualy Design Space) โดยพลาสติกยืดจะถูกส่งต่อไปรีไซเคิลที่โครงการ ”Won” และบางส่วนก็ถูกนำไปผลิตเป็นดีไซน์ของ QUALY อย่าง Moby…

แรงบันดาลใจจากดอกบัว

ดอกบัวบานเป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม สะอาดบริสุทธิ์ผุดผ่องในพุทธศาสนา แรงบันดาลใจจากดอกบัวบาน สู่การออกแบบผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ ที่สวยงาม และมากด้วยประโยชน์ใช้สอย ทำให้ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นนี้ได้รับรางวัล Design Excellent Award หรือ DEmark, Thailand และ GOOD DESIGN AWARD หรือ Gmark จากประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ ผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วย – Lotus Measure ชุดที่ตวงสปาเก็ตตี้ 3 ขนาด ที่เก็บรวมกันในรูปแบบดอกบัวบาน…

พวงกุญแจนกน้อย ดีไซน์ไทยบินไกลทั่วโลก

Sparrow keyring พวงกุญแจพร้อมที่เก็บกุญแจดีไซน์สุดน่ารัก หนึ่งในดีไซน์ที่ทำให้ Qualy เป็นที่รู้จัก และขายดีที่สุด ขายทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ หลายแสนชิ้น ถ้ารวมของก๊อปปี้ด้วยน่าจะหลายล้านชิ้น!! ดีไซน์นี้ยังถูกเลือกไปวางขายที่ COLETTE และ FLEUX concept store อันดับต้นของปารีส ได้รางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ทั้ง Design Excellent award หรือ DEmark, Thailand และ GOOD…

กระรอกน้อยในเมืองใหญ่

กระรอกเป็นสัตว์ที่จำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับการลดลงของพื้นที่สีเขียวในเมืองกรุง ต้นไม้ซึ่งเป็นบ้านของมัน มีจำนวนน้อยลงทุกปี เจ้ากระรอกมักวิ่งอยู่ตามสายไฟฟ้าให้เราได้พบเห็นกันเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่หนาแน่น เช่น สวนสาธารณะ จะสามารถพบเจอเจ้ากระรอกน้อยได้ง่ายขึ้น ความน่ารักของมัน เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ Squirrel keyring พวงกุญแจกระรอกน้อยอยู่ในโพรงไม้ เพื่อนำความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมาไว้ในบ้าน และพกติดตัวไปทุกที่ ‘กิ่งไม้’ ติดไว้ที่ผนัง ทำหน้าที่เป็นที่เก็บกุญแจให้เป็นที่ประจำ ไม่ต้องคอยหากุญแจ เมื่อต้องการใช้งาน โดยออกแบบให้เป็นโพรง เพื่อให้กระรอกเข้าไปอยู่ และยังมีฟังก์ชันเสริมเป็นฮุกแขวนของอีกด้วย สามารถใช้แขวนกระเป๋า สร้อย บัตรคล้องคอ กล้องถ่ายรูป หรือเสื้อได้อีกด้วย…

เล่าเรื่องโลกร้อนผ่านถังน้ำแข็ง

ปัญหาโลกร้อนเกิดจากการเพิ่มขึ้นของก๊าซเรือนกระจกอันเกิดจากกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ เช่นการคมนาคม การทำปศุสัตว์ และการผลิต ซึ่งส่งผลให้เกิดสภาวะอากาศแปรปรวน ฝนตก น้ำท่วม น้ำแข็งขั้วโลกละลาย… Polar ice bucket ถังน้ำแข็งที่ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากผลกระทบจากปัญหาโลกร้อนโลกรวน ถังถูกออกแบบให้มี 2 ชั้น เพื่อเก็บรักษาอุณหภูมิของน้ำแข็งไว้ไม่ให้ละลายเร็ว ถังชั้นในออกแบบให้มีรูปทรงเหมือนกลุ่มก้อนเมฆ ก้นถังชั้นในมีรูพรุนเพื่อปล่อยให้น้ำแข็งที่ละลายเป็นน้ำแล้ว หยดไหลออกจากถังได้ ทำให้น้ำแข็งที่เหลือละลายช้าลง ถ้งชั้นนอกใส เพื่อให้มองเห็นน้ำที่ค่อยๆ หยดเหมือนฝนตกลงมาบนหมีขั้วโลกที่ยืนอยู่บนก้อนน้ำแข็ง หากปล่อยให้น้ำแข็งละลายไปเรื่อยๆ (เหมือนที่เราเพิกเฉยต่อภาวะโลกร้อน) หมีขั้วโลกจะจมอยู่ใต้น้ำในที่สุด งานนี้ได้รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม…

It’s a Cloudy Day

ก้อนเมฆ ให้ความรู้สึกที่สดชื่น สดใส เราสามารถสร้างจินตนาการได้มากมายจากก้อนเมฆบนท้องฟ้า งานดีไซน์ชุดนี้เองก็ได้แรงบันดาลใจจากก้อนเมฆ สู่การออกแบบผลิตภัณฑ์หลากหลาย ที่จะมาเติมความสดชื่นสดใสให้ชีวิต และสร้างจินตนาการให้ผู้ใช้ สำหรับคนรักก้อนเมฆห้ามพลาด!

Slow as snails

ดีไซน์จากหอยทาก ช่วงฤดูฝนที่มีอากาศชื้น ทำให้เราสามารถ พบเห็นหอยทากได้ง่ายขึ้นตามที่ต่างๆ เช่นสวนสาธารณะ หรือกำแพงรั้ว เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่น่ารัก ชุดนี้ มีอะไรบ้างลองเข้ามาดูกัน ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ เช่น แปรงขัดเล็บ ที่กดสบู่เหลว เข้ากับ บรรยากาศเปียกชื้นแบบฝักบัวฝนตก น้ำไหลจากก๊อก แถมยังปล่อยเมือก (สบู่เหลว) ออกมาใช้ทำความสะอาดร่างกายอีกด้วย หรือจะเป็นหอยทากปีนกำแพง กลายเป็นขอแขวนของ แขวนร่ม แขวนถุง หรือแขวนผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำ อีกดีไซน์คือ แม่เหล็กฝูงหอยทากจิ๋วสุดน่ารักที่จะช่วยติดข้อความเตือนไม่ให้ลืมสิ่งสำคัญอีกด้วย ดีไซน์มีให้เลือกหลายสี วัสดุที่ใช้สามารถนำไปรีไซเคิลได้…

แรงบันดาลใจจากใบบัว

ใบบัว พืชพื้นถิ่นของไทย ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยตั้งแต่อดีต ถูกนำมาใช้ห่ออาหาร ห่อสิ่งของต่างๆ รวมถึงรองเส้นผมในงานบวช แรงบันดาลใจจากใบบัวสู่การออกแบบผลิตภัณฑ์จานรองแก้วและถาด ที่นอกจากมีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีฟังก์ชันที่แก้ปัญหาการใช้งาน เช่น จานรองแก้วจะไม่ติดก้นแก้วขณะยกแก้วขึ้นดื่ม หรือถาดที่สามารถเก็บน้ำที่ไหลออกจากของที่วางบนถาด อีกหนึ่งผลงานออกแบบจากทุนทางวัฒนธรรมไทย ที่ส่งออกไปขายแล้วทั่วโลกจาก QUALY

แก้วพลาสติกส่งมาอัพไซเคิลที่ Qualy Circular ได้แล้ว

แก้วเครื่องดื่มพลาสติกใสที่เพื่อนๆ ใช้ดื่มกันอยู่ทุกๆ วัน เช่น กาแฟ ชา ชานมไข่มุก… รู้หรือไม่ ซาเล้งเค้าไม่รับซื้อ! ต้องไปกองรวมกันในบ่อขยะ ทั้งที่รีไซเคิลได้ แต่ไม่ถูกนำไปรีไซเคิล ทำไมนะ? 1. แก้วเครื่องดื่มพลาสติก มีหลายประเภท ที่สังเกตง่ายคือ พลาสติกที่ขุ่นกว่า ก้นแก้วมีหมายเลข5 เป็นวัสดุ PP อันนี้มีบางเจ้ารับซื้อนะ กับแบบใสปิ๊ง เมื่อสังเกตเห็นเครื่องหมายสามเหลี่ยมเบอร์ 1 เป็นวัสดุ PET เหมือนกับขวดน้ำ…

Qualy สนับสนุนการใช้พลังงานธรรมชาติ

นอกจากการผลักดันเรื่องรีไซเคิลแล้ว Qualy ยังพยายามใช้พลังงานธรรมชาติ เช่น โซลาร์เซลล์ กังหันลม มาทดแทนแหล่งพลังงานปกติ เพื่อช่วยลดโลกร้อน และดูแลธรรมชาติรอบๆ โรงงานผลิตของเรา นอกจากนี้เรายังมีการหมุนเวียนน้ำ ลดอุณหภูมิของน้ำในการผลิตด้วย พลังงานธรรมชาติ มีบ่อและถังเก็บน้ำฝนไว้ใช้ซักล้าง และรดน้ำต้นไม้รอบๆ โรงงาน ประเทศไทยแดดจัด ลมแรง ฝนตกมาก หากเลือกใช้อย่างเหมาะสม นอกจากจะช่วยลดการใช้ทรัพยากร และดีต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนของธุรกิจได้อีกด้วย

Qualy ร่วมเสวนา “ผลิต ใช้ วนกลับ ปิดลูปด้วย PCR (Post consumer recycled)”

PCR (Post Consumer Recycled) คือเม็ดพลาสติกที่แปรรูปมาจากวัสดุพลาสติกที่ผู้ใช้งาน ไม่ได้ใช้แล้ว โดยการนำมาแปรรูปให้เพื่อสามารถนำกลับมาใช้ได้ ปัจจัยสำคัญในการรีไซเคิลให้ได้พลาสติกคุณภาพดีกลับมาใช้ คือการคัดแยกขยะที่ดี ความสะอาดของขยะ ตั้งแต่ต้นทาง เมื่อได้ขยะสะอาดมา จะช่วยลดขั้นตอน และต้นทุนในการรีไซเคิลได้มาก ต้นทุนที่ต่ำลงจะส่งผลให้เกิดการใช้พลาสติกรีไซเคิลแทนการใช้วัสดุใหม่มากขึ้น Seminar “ผลิต ใช้ วนกลับ ปิดลูปพลาสติกด้วย PCR ” แลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับ PCR การนำไปใช้ประโยชน์ และ Trend ของ…

นักศึกษาด้านการออกแบบ ม.เกษตร เยือน Qualy

นักออกแบบเป็นผู้กำหนดความเป็นไปของสิ่งที่ถูกออกแบบ วิชาชีพนักออกแบบจึงสำคัญ นศ. ที่จะเติบโตไปเป็นนักออกแบบในวันหน้า จึงต้องมีจิตสำนึก และความรู้ความสามารถในการออกแบบได้อย่างรับผิดชอบ สาขานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงบูรณาการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภาควิชาที่เน้นผลิตนักออกแบบที่มีความใส่ใจสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมนำอาจารย์ และนิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 รวมจำนวน 47 คน เข้าเยี่ยมชม Qualy Design Space เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา (12 มีนาคม) พร้อมเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ การออกแบบเพื่อโลกที่ยั่งยืน “Design…

คืนซากแลกส่วนลดได้

เพราะ Qualy ถูกออกแบบให้รีไซเคิลได้ จึงพร้อมรับผิดชอบในการรับกลับมารีไซเคิล แม้ว่าเราจะพยายามออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน แต่วันหนึ่งผลิตภัณฑ์ก็ต้องหมดอายุการใช้งาน และเมื่อวันนั้นมาถึง เพื่อนๆ ก็สามารถส่งกลับมาให้เราจัดการได้ โดยเราจะนำไปแปรรูปเป็นวัสดุรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ผลิตชิ้นงานต่อไป เพื่อนๆ สามารถส่งซากผลิตภัณฑ์มาทางไปรษณีย์ หรือนำมาส่งเองที่ : ที่อยู่ : Qualy Design Space 131 ถนน เจริญราษฎร์ แขวง บางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120…

เล่าปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านบรรจุภัณฑ์

“นอกจากปกป้องสินค้า ยังต้องปกป้องโลกอีกด้วย” แนวคิดในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของQualy ที่พยายามลดภาระสิ่งแวดล้อมด้วย กระดาษคราฟท์ พิมพ์สีเดียว หมึกอีโค ยังพยายามสื่อสารเรื่องราวปัญหาสิ่งแวดล้อม อันเกิดจากการผลิต และบริโภคแบบขาดความรับผิดชอบ และเสนอแนวทางในการแก้ไข รวมถึงข้อมูลสนับสนุนที่จำเป็น สู่เป้าหมายที่ยั่งยืน ข้อดีของการประกาศผ่านหน้าบรรจุภัณฑ์ คือการที่ข้อความจะถูกส่งต่อถึงผู้บริโภค และผู้ขาย ได้มากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น การขายแบบ Online หรือวาง Display อยู่ตามห้างสรรพสินค้า และถึงแม้ไม่เกิดการซื้อขายใดๆ บรรจุภัณฑ์เหล่านี้ก็ได้ทำหน้าที่ในการเป็นทูตสิ่งแวดล้อมเรียบร้อยแล้ว #Qualy#Qualydesign#QualyCircular#QualyPackage #LivingwithSmiles#sustainable#sustainabledesign #CircularEconomy#Circulardesign#Packagingdesign…

วิธีดีไซน์เพื่อโลกที่ยั่งยืน

วันนี้ Qualy มีวิธีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ยั่งยืนแบบง่ายๆ 7 ข้อ ที่มาจากประสบการณ์จริง มาแชร์ให้เพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ หรือนักออกแบบ ก็ลองทำตามดูได้ ไม่จำเป็นต้องทำครบทุกข้อ สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับธุรกิจตัวเองได้ สำหรับผู้บริโภค สามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อสินค้าที่รักษ์โลกได้นะ 7 วิธีดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้ยั่งยืน 1.ฟังก์ชันรักษ์โลก เริ่มจากการออกแบบให้สามารถลดการใช้ทรัพยากรลงได้ในกิจกรรมต่างๆ เช่น ช่วยประหยัดน้ำประหยัดพลังงาน หรือใช้ซ้ำแทนการใช้ครั้งเดียวทิ้ง เช่นกระถางต้นไม้ Self-watering ที่สามารถเก็บน้ำไว้ในกระถาง ทำให้ต้นไม้ดูดน้ำที่เติมได้ทั้งหมดอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเติมน้ำ 1 ครั้งจะอยู่…

Qualy ร่วมพัฒนาและผลิตเครื่อง PAPR ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์

เรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤติของ Covid-19 และสถานการณ์กำลังเลวร้ายลงเรื่อยๆ ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านกำลังต่อสู้กับการเจ็บป่วยและสูญเสียอย่างไม่ย่อท้อ รวมทั้งหลายหน่วยงานกำลังช่วยกันสนับสนุนสรรพกำลังเพื่อทำให้วิกฤตินี้เบาบางลงอย่างมีการสูญเสียน้อยที่สุด ทีม THAIMIC หรือ สหศาสตร์ จึงได้รวมผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ มาร่วมกันค้นคิด ประดิษฐ์ ดัดแปลง อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นและขาดแคลน อย่างถูกหลักวิชาการ ปลอดภัยต่อบุคคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยประกอบด้วยทีมอาสา ที่ได้รับอนุญาตให้มาร่วมงาน อาทิเช่น อาจารย์ภาควิชาวิญญีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศิษย์เก่าจากคณะวิศวกรรมศาตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ ผู้ชำนาญการสาขาต่างๆ…

บทสัมภาษณ์คุณธีรชัย Design Director แบรนด์ Qualy โดย A Day magazine.

ทำธุรกิจยุคนี้ต้องมีความ Creative จึงจะอยู่รอด A Day magazine จึงได้รวบรวม 30 ธุรกิจที่น่าสนใจและมีมุมมมองที่น่าชวนเอาไปขบคิดและดำเนินรอยตามในแวดวงต่างๆ ทั้งแฟชั่น ของกิน ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน ไปจนถึงนิยาย และยาสีฟัน ย่อยจนอ่านง่ายและคู่ควรในการเก็บเป็นตำรา inspiration สำหรับทำธุรกิจ ที่สำคัญ Qualy ยังได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใบแบรนด์สินค้าที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์และความมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ของเราตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน จนออกมาเป็นสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างในทุกวันนี้ สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของคุณธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ Design Director…

Qualy Circular รับบริจาคขยะพลาสติกมา Upcycling

ขยะพลาสติกจำนวนมาก มาจากการบริโภคของพวกเรา โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์อาหารแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งขยะเหล่านี้ถูกนำกลับมารีไซเคิลน้อยมาก หลายๆอย่างพี่ซาเล้งก็ไม่รับ พลาสติกเหล่านี้จึงสร้างมลภาวะให้สิ่งแวดล้อมอย่างมาก วันนี้เพื่อนๆ สามารถส่งขยะพลาสติกเหล่านี้กลับมาหมุนเวียนใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าได้แล้ว โดยขยะพลาสติกที่เพื่อนๆบริจาคมา จะถูกนำไปรีไซเคิลผลิตเป็นของใช้ที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดี ในโครงการ Qualy Circular (QC) พลาสติกที่นำมาบริจาคทุกๆ 1 กก สามารถใช้เป็นส่วนลด 20 บาท ต่อผลิตภัณฑ์ 1ชิ้น เมื่อมาซื้อสินค้าที่ Qualy design space ประเภทพลาสติกที่รับ ได้แก่…

บทสัมภาษณ์คุณธีรชัยเรื่องการออกแบบที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่โดยนิตยสาร All Around Plastics

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน พฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยน ผู้ประกอบการจะรับมืออย่างไรในช่วงเวลาที่วิกฤติรุมเร้าทุกด้าน นิตยการ All Around Plastics โดย SCG จึงได้ค้นหาเรื่องราวการปรับตัวของบริษัทผู้ประกอบการต่างๆที่ใช้การออกแบบ และเทคนิคต่างๆในการปรับตัวเพื่อเอาชะวิกฤติและชนะใจผู้บริโภคในยุคโควิดนี้ได้และ Qualy ก็ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการสัมภาษณ์เพื่อแบ่งปันแนวความคิดการออกแบบและการใช้วัสดุรีไซเคิลมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ตามแนวความคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนเพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆ สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษในลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ ภาษาไทยhttps://www.allaroundplastics.com/article/business-tips/8416 For English https://www.allaroundplastics.com/en/article/business-tips-en/8418

นักศึกษาภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาศิลปากร เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงงาน Qualy

เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการออกแบบพลาสติกมากขึ้น วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา Qualy จึงได้มีโอกาสต้อนรับคณะนักศึกษาภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาศิลปากร พร้อมคณะอาจารย์จำนวน 40 คน เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงงาน และฟังการบรรยายเกี่ยวกับแนวความคิดในการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามแนวความคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งน้องๆก็ได้ให้ความสนใจและสอบถามถึงส่วนต่างๆในโรงงานอย่างประตือรือร้น Qualy หวังว่าการเยี่ยมชมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาไม่มากก็น้อยและหวังว่าน้องๆจะเติบโตขึ้นไปเป็นนักออกแบบที่มีแนวคิดห่วงใยสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นนะคะ

คุณธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ เป็นที่ปรึกษาในโครงการ Beyond Plastic

จบลงไปอย่างสวยงามสำหรับโครงการ Beyond Plastic อีกโครงการดีๆที่สนับสนุนผู้ที่นใจดำเนินธุรกิจด้วยสินค้าพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่คุณธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ แบรนด์ Qualy ได้มีส่วนร่วมเป็นผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการต่างๆในการพัฒนาชิ้นงานพลาสติกตามแนวคิด Circular Economy ซึ่งผลงานตัวอย่างที่ได้มาจากการทำงานในโครงการนี้จะจัดแสดงในงาน Style ปี 2021 แล้วมารอติดตามชมกันนะคะ

Qualy ได้รับเกียรติร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความคิดด้านไอเดียของผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ในหัวข้อ “Upcycling-Upstyling Showcase”

แนวคิดเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียนจะเป็นเพียงทฤษฎีที่ไม่มีประโยชน์ หากไม่มีใครนำมาปรับใช้ในสถาการณ์จริงเพื่อรับมือกับวิกฤติด้านสิ่งแวดล้อมที่กำลังเกิดขึ้นและทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน GC จึงได้จัดงาน GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together ขึ้น และรวบรวมนักคิด นักพัฒนา นักปฏิบัติ ผู้นำในสาขาต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงโลกด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียนมาแบ่งปันความคิดและประสบการณ์ ให้แก่ผู้สนใจทุกท่าน และในครั้งนี้คุณธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Qualy ก็ได้รับเกียรติเชิญเป็นวิทยากรในการแบ่งปันประสบการณ์ด้านไอเดียของผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ในหัวข้อ “Upcycling-Upstyling Showcase” จากโครงการที่เราทำร่วมกับบริษัททีพีบีไอ จำกัด (มหาชน)…